Ca nhạc

Kiến nghị chuyển đổi chủ đầu tư dự án Khu nghỉ dưỡng Nam Hội An
Người đăng: Linh Chi .Ngày đăng: 16/04/2014 .Lượt xem: 332 lượt.
Ngày 11/4, UBND tỉnh cho biết vừa kiến nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép Tập đoàn Peninsula Pacific (Mỹ) được thay thế Tập đoàn Genting (Malaysia) để hợp tác với Tập đoàn Vinacapital đầu tư dự án Khu nghỉ dưỡng Nam Hội An, với vốn đóng góp chiếm 80% vốn đầu tư dự án này.
Dự án Khu nghỉ dưỡng Nam Hội An liên doanh giữa hai tập đoàn Genting (Malaysia) và Vinacapital được Thủ tướng Chính phủ thống nhất chủ trương đầu tư tại Thông báo số 36/TB-TTg ngày 06/02/2009 của Văn phòng Chính phủ. Dự án khu phức hợp này cũng được Thủ tướng Chính phủ đồng ý cho áp dụng mô hình khu vui chơi có thưởng như đối với dự án Hồ Tràm (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), với tổng diện tích 1.500 ha, trong đó khu kinh doanh trò chơi có thưởng dành cho người nước ngoài có quy mô 144 bàn chia bài và 2.000 máy chơi có thưởng.
 
Đây là dự án trọng điểm, có ý nghĩa quan trọng và sẽ tạo bước phát triển đột phá về kinh tế - xã hội vùng Đông của tỉnh Quảng Nam, tạo ra tiền đề thu hút đầu tư các loại hình dịch vụ, đô thị, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế địa phương theo hướng gia tăng tỷ trọng ngành dịch vụ, góp phần cụ thể hóa Nghị quyết số 09-NQ/TW ngày 09/02/2007 của BCH Trung ương Đảng khoá X về Chiến lược biển Việt Nam.
 
Thời gian qua, tỉnh Quảng Nam tích cực đồng hành và hỗ trợ nhà đầu tư trong việc bồi thường giải phóng mặt bằng, tạo quỹ đất sạch cho dự án. Tuy nhiên, do một số nguyên nhân khách quan, Tập đoàn Genting đã rút khỏi liên doanh vào tháng 9/2012, nhưng Tập đoàn Vinacapital vẫn quyết tâm tiếp tục thực hiện dự án, đến nay, đã tổ chức bồi thường trên 300 ha.
 
Để dự án tiếp tục triển khai đạt hiệu quả cao, tỉnh Quảng Nam vừa kiến nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép Tập đoàn Peninsula Pacific (Mỹ) được thay thế Tập đoàn Genting để hợp tác với Tập đoàn Vinacapital đầu tư dự án Khu nghỉ dưỡng Nam Hội An với quy mô tương tự như dự án Hồ Tràm, đồng thời cho phép bổ sung sân golf Nam Hội An thuộc dự án này vào Quy hoạch sân golf Việt Nam tại Quyết định 1946/QĐ-TTg ngày 26/11/2009 về việc phê duyệt quy hoạch sân golf Việt Nam đến năm 2020.

Được biết, theo kết quả thẩm tra, Tập đoàn Peninsula Pacific là nhà đầu tư nổi tiếng trên thế giới, có đủ tiềm lực tài chính và có khả năng huy động vốn từ nhiều nguồn khác nhau để triển khai dự án. Việc nhà đầu tư mới đóng góp đến 80% vốn đầu tư là điều kiện thuận lợi để dự án trở nên khả thi hơn.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
7 nhà máy thủy điện và nước sạch nợ hơn 10 tỷ đồng tiền chi trả dịch vụ rừng
Khai thác keo thuê – vất vả nhưng đem lại thu nhập khá
Đòn bẩy giảm nghèo ở Đông Giang
Được mùa lòn bon
Làm giàu nhờ chuyên đề Kinh tế VAC
Các tin cũ hơn:
Hỗ trợ tiền thuê lại đất cho các doanh nghiệp tại KCN Điện Nam – Điện Ngọc
Triển khai ươm trồng 2.000 cây sâm Ngọc Linh

Bản quyền UBND Xã Jơ Ngây huyện Đông Giang.
Địa chỉ: Xã Jơ Ngây, huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam.
Điện thoại: 0235 ............
Phát triển bởi Trung tâm CNTT - Truyền thông Quảng Nam(QTI)

Thống kê truy cập