Ca nhạc

Nhiều địa phương có chất phóng xạ vượt chuẩn quốc tế
Người đăng: PHƯỚC LÊ .Ngày đăng: 09/06/2014 .Lượt xem: 436 lượt.

Ngày 28-5, Sở KH&CN Quảng Nam tổ chức buổi hội thảo báo cáo kết quả quan trắc phông phóng xạ từ năm 2006 đến năm 2013 và báo cáo kết quả đề tài “Khảo sát, đánh giá hiện trạng bức xạ và xây dựng cơ sở dữ liệu về môi trường phóng xạ trên địa bàn Quảng Nam”, do Viện Khoa học và Kỹ thuật hạt nhân Việt Nam chủ trì.

Qua khảo sát, xã Tiên An (huyện Tiên Phước) với mỏ Graphite có môi trường phóng xạ không an toàn và tương đối cao, mỏ than Nông Sơn và mỏ than An Điềm (Đại Lộc) có nồng độ khí Ra-don vượt từ 2 đến 4 lần tiêu chuẩn quốc tế. Những khu vực không an toàn phóng xạ như dọc vùng An Điềm, hai bên bờ sông Thu Bồn, Sông Cái, Sông Bung, A Vương có lượng phóng xạ phát tán cao và một số nơi của huyện Nam Giang có nồng độ Ra-di trong nước rất cao từ các mỏ Uranium.

Hội thảo cho rằng, về lâu dài điều này sẽ gây tác động rất lớn đến môi trường, sức khỏe con người, làm biến đổi gen, gây ung thư và ảnh hưởng đến nòi giống thế hệ mai sau. Sở KH&CN đề nghị, đề tài cần tạo nhận thức đúng về an toàn bức xạ với các doanh nghiệp và các địa phương, tránh gây hoang mang cho người dân, có khuyến cáo và tham mưu UBND tỉnh về kết quả quan trắc phóng xạ ảnh hưởng trực tiếp đến kinh tế xã hội của tỉnh.

Nguồn tin: phuocson.gov.vn
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Lễ phát động Tết trồng cây năm 2016
Các tin cũ hơn:
Trở về sau 17 năm mất tích

Bản quyền UBND Xã Jơ Ngây huyện Đông Giang.
Địa chỉ: Xã Jơ Ngây, huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam.
Điện thoại: 0235 ............
Phát triển bởi Trung tâm CNTT - Truyền thông Quảng Nam(QTI)

Thống kê truy cập