Ca nhạc

Viện KSND huyện Đông Giang phối hợp với UBMTTQVN huyện Đông Giang kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong công tác tạm giữ, tạm giam tại Nhà Tạm giữ Công an huyện Đông Giang
Người đăng: A Ting Tốc .Ngày đăng: 21/12/2015 .Lượt xem: 542 lượt.
Thực hiện kế hoạch công tác kiểm sát năm 2015, Viện kiểm sát nhân dân huyện Đông Giang đã ban hành Kế hoạch số 09/KH - KSGG và Quyết định số 09/QĐ - KSGG ngày 01/9/2015 về kiểm sát trực tiếp việc tuân theo pháp luật trong công tác tạm giữ, tạm giam.

Ngày 15 tháng 9 năm 2015, Viện kiểm sát nhân dân huyện Đông Giang đã chủ động phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Đông Giang tiến hành kiểm tra, giám sát việc tuân theo pháp luật trong công tác tạm giữ, tạm giam từ ngày 01/6/2015 đến ngày 31/8/2015 tại Nhà tạm giữ Công an huyện Đông Giang.

Qua kiểm tra thực tế hồ sơ, sổ sách và gặp hỏi người bị giam giữ, nhìn chung, Nhà Tạm giữ Công an huyện Đông Giang đã tiếp nhận và đưa vào tạm giữ, tạm giam đúng đối tượng, có mở sổ theo dõi người bị tạm giữ, tạm giam, lưu trữ hồ sơ đầy đủ, sắp xếp ngăn nắp khoa học như có lệnh tạm giữ, tạm giam, quyết định khởi tố bị can, danh chỉ bản, biên bản bắt, giao nhận người bị giam giữ ghi đầy đủ, rõ ràng theo quy định của pháp luật. Có mở sổ lưu ký tài sản được cập nhật thông tin đầy đủ dễ theo dõi, có ghi việc thu chi tiền lưu ký, lập bảng kê theo dõi cấp các loại vật dụng sinh hoạt, có sổ theo dõi chế độ ăn hàng ngày của người bị giam giữ.

Đối tượng bị tạm giam được sắp xếp, bố trí hợp lý trong buồng tạm giam. Về chế độ ăn uống, an toàn lương thực thực phẩm được đảm bảo, cấp các đồ dùng cần thiết cho người bị tạm giam thực hiện đúng theo luật định; đối tượng đã xét xử xong án có hiệu lực pháp luật chuyển về Trại tạm giam Công an tỉnh Quảng Nam đều có biên bản giao nhận đầy đủ, rõ ràng; không xúc phạm danh dự nhân phẩm, dùng nhục hình, bức cung người bị giam giữ; không có trường hợp bị ốm đau, buồng giam giữ trong Nhà Tạm giữ sạch sẽ. Nội quy Nhà Tạm giữ, tờ thông tin về trợ giúp pháp lý dán ngay trong buồng giam giữ. Qua kiểm tra, không có đơn thư khiếu nại tố cáo liên quan đến công tác giam giữ, người bị giam giữ không có yêu cầu và khiếu nại gì.

Bên cạnh những ưu điểm nêu trên, Nhà Tạm giữ Công an huyện Đông Giang vẫn còn một số tồn tại, hạn chế; Viện kiểm sát nhân dân huyện Đông Giang đã ban hành kết luận, kiến nghị để Nhà Tạm giữ Công an huyện Đông Giang chấn chỉnh, khắc phục trong thời gian đến nhằm đảm bảo cho công tác tạm giữ, tạm giam được thực hiện nghiêm chỉnh và tuân thủ đúng quy định của pháp luật.

Nguồn tin: http://donggiang.quangnam.gov.vn/
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Lễ tiễn quân 2015
UBND xã Jơ Ngây tổ chức Lễ tiễn quân năm 2016
Các tin cũ hơn:
Nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong chiến thắng Điện Biên Phủ
Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam khám bệnh cấp thuốc miễn phí cho đồng bào Cơtu

Bản quyền UBND Xã Jơ Ngây huyện Đông Giang.
Địa chỉ: Xã Jơ Ngây, huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam.
Điện thoại: 0235 ............
Phát triển bởi Trung tâm CNTT - Truyền thông Quảng Nam(QTI)

Thống kê truy cập