Ca nhạc

Đông Giang tổ chức Hội nghị Tổng kết 20 năm cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư ”, 15 năm cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”, 15 năm phong trào “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa và 10 năm thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội”
Người đăng: VA RA .Ngày đăng: 21/12/2015 .Lượt xem: 358 lượt.
Sáng ngày 27.11.2015, tại Trung tâm văn hóa Huyện Đông Giang UBND Huyện cùng với UBMTTQVN Huyện long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết 20 năm cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư ”, 15 năm cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”, 15 năm phong trào “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa và 10 năm thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội”.

Về dự có đồng chí Nguyễn Văn Long, Phó Chủ tịch UBMTTQVN Tỉnh; đồng chí Lê Ngọc Tường, Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Tỉnh; đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy, Lê Duy Thắng; đồng chí Đinh Văn Hươm, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí ATing Tươi, Phó Chủ tịch UBND Huyện và cùng toàn thể các đồng chí đại diện lãnh đạo các ban, ngành Huyện; đại diện lãnh đạo 11 xã, thị trấn và toàn thể các đồng chí trưởng ban chỉ đạo phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa các xã, thị trấn và các thôn.

Sau 20 năm thực hiện phong trào “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư ”, với sự đồng thuận, đoàn kết, thống nhất và sự hưởng ứng nhiệt tình của các tang lớp nhân dân. Phong trào trên đã được Ban chỉ đạo từ Huyện đến cơ sở triển khai rộng khắp và sâu rộng, phong trào thiết thực đã thực sự tạo được sự lan tỏa đến với nhân dân. Với cách thức hoạt động năng động, đa dạng về nội dung, phù hợp với điều kiện của địa phương phong trào đã góp phần làm thay đổi cho diện mạo của địa phương. Các phong trào cụ thể đã được triển khai đồng bộ, có tác đọng tích cực và sâu sắc đối với hệ thống chính trị -  sự phát triển về kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng trên địa bàn Huyện. Sau 20 năm thực hiện cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư ” đã thực sự huy động được sức mạnh của khối đại đoàn kết dân tộc, công tác xóa đói giảm nghèo được quan tâm thực hiện và giảm đáng kể; công tác chăm sóc sức khỏe người dân được thực hiện thường xuyên. Công tác xây dựng Đảng và giám sát hoạt động của các cấp chính quyền hiệu quả đã tạo nền tảng vững chác cho việc thực hiện tốt phong trào “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư ” ở địa phương. Trong 20 năm qua, cùng với sự ủng hộ, tạo điều kiện từ các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân. Nhiều phong trào đẩy mạnh cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư đã đạt nhiều kết quả tích cực, kết cấu hạ tầng địa phương ngày càng kiên cố và bền vững, nhiều chính sách xã hội đã được triển khai đến tận người dân, hệ thống an sinh xã hội ngày càng chất lượng, đồi sống nhân dân ngày càng được nâng cao, trật tự xã hội – an ninh chính trị được giữ vững. Đáng nhìn nhận, trong 20 năm qua Toàn huyện đã xây dựng được 534 ngôi nhà tình nghĩa cho các đối tượng chính sách, đối tượng khó khăn; tặng 66 sổ tiết kiệm cho các gia đình neo đơn, mẹ Việt Nam anh hùng với tổng giá trị 55 triệu đồng. Cán bộ và nhân dân đã đóng góp hàng nghàn ngày công thực hiện 208 công trình các loại phục vụ dân sinh. Trong đó tham gia làm đường giao thông nông thôn với chiều dài trên 37 km, vận động nhân dân đóng góp hiến trên 6.000mđất giúp nhà nước làm các công trình xây dựng cơ bản, giúp nhân dân khó khăn có nơi ở, đất sản xuất. Ngoài ra, triển khai công tác vận động “ Ngày vì người nghèo”, “Quỹ vì Người Nghèo” Các cấp mặt trận trên địa bàn huyện đã vận động và đóng góp được gần 4 tỷ đồng. Và thông qua số tiền vận động được, Ban vận động các cấp đã giúp nhân dân nghèo, khó khăn, các gia đình chính sách tổ chức hỗ trợ nhà ở, hỗ trợ nhu yếu phẩm đời sống và nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa khác nhằm giúp nhân dân vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Các hình ảnh tại Hội nghị:Nhân dịp này, UBND Huyện đã trao 10 giấy công nhận cho 10 đơn vị văn hóa; tặng 11 tập thể và 11 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư ” 1995 – 2015. Bên cạnh đó, UBMTTQVN Huyện còn trao tặng giấy khen cho 3 tập thể và 3 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào trên.

Nguồn tin: http://donggiang.quangnam.gov.vn/
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Văn hóa Cơ Tu qua ảnh
Chộn rộn vùng cao lo Tết sớm
Vùng cao Đông Giang những ngày cận Tết
Đẩy mạnh phát triển thông tin cho xã Jơ Ngây
Đảng Ủy - HĐND -UBND-UBMTTQVN xã Jơ Ngây
Lãnh đạo UBND huyện thăm và tặng quà tại xã Jơ Ngây
Công ty cổ phần thủy điện Geruco Sông Côn
Đơn vị kết nghĩa thăm, tặng quà cho xã Jơ Ngây
UBND xã Jơ Ngây báo cáo tình hình đón tết Bính thân 2016
Đại hội TDTT xã Jơ Ngây lần thứ VIII năm 2016 thành công tốt đẹp
    
1   2  
    
Các tin cũ hơn:
Triển khai công tác quản lý Nhà nước về viễn thông trên địa bàn tỉnh
Các chuyên gia dự án " Chương trình phát triển năng lực du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội " làm việc với Sở Văn hóa, thể thao và Du lịch tỉnh
Một người mất tích khi thả lưới trên hồ
Hội nạn nhân chất độc da cam huyện Phước Sơn sơ kết công tác Hội.
Chủ động ứng phó với mùa mưa bão
Huyện ta với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa
Mùa xuân – “Mùa kể chuyện” của đồng bào các dân tộc miền núi Quảng Nam
Những ngôi làng “độc, lạ” nhất hành tinh

Bản quyền UBND Xã Jơ Ngây huyện Đông Giang.
Địa chỉ: Xã Jơ Ngây, huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam.
Điện thoại: 0235 ............
Phát triển bởi Trung tâm CNTT - Truyền thông Quảng Nam(QTI)

Thống kê truy cập