Ca nhạc

Đoàn kết, sáng tạo, bình đẳng, phát triển
Người đăng: UBND xã .Ngày đăng: 19/05/2016 .Lượt xem: 409 lượt.
Hội liên hiệp phụ nữ xã Jơ Ngây tổ chức Đại hội lần thứ XV nhiệm kỳ 2016-2021 thành công tốt đẹp. Đến dự có Đ/c Đoàn Thị Vân, Phó chủ tịch HLHPN huyện, ở xã có các đ/c Zơ Râm Lang Phó bí thư thường trực Đảng ủy, Cùng các đ/c trong ban thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN và các đ/c trường ban ngành đoàn thể và cùng các chi hội ở 10 thôn.

PHỤ NỮ XÃ JƠ NGÂY TỰTIN, TỰ TRỌNG, TRUNG HẬU, ĐẢM ĐANG

Trong không khí toàn dân hưởng ứng cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội và bầu cử Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Cũng là dịp hội LHPN xã Jơ Ngây tổ chức Đại hội đại biểu Phụ nữ xã lần thứ XV nhiệm kỳ 2016-2021.

Ảnh BCH khóa XV

Năm 5 qua HLHPN xã Jơ Ngây đã tổ chức và triển khai Nghị quyết Đại hội lần thứ XIV đạt được một số kết quả đáng mừng.

Hội đã phối kết hợp với cơ quan chuyên môn cấp trên tổ chức nhiều hội nghị tập huấn kiến thức và áp dụng các tiến bộ khoa học, kỹ thuật vào trồng trọt và chăn nuôi như mô hình trồng chuối mốc, keo xen lúa, keo cấy mô, nuôi bò sinh sản tại chi hội thôn Aram 2 nuôi heo cỏ địa phương.

Vận động chị em tiết kiệm tại các chi hội có 8/10 thôn chi hội thực hiện có hiệu quả với tổng số tiền vận động được 48.000.000 triệu đồng đạt chỉ tiêu giao.

Duy trì và phát triển mô hình góp vốn xoay vòng không tính lãi tại 10/10 chi hội với tổng số tiền góp được 10.000.000 triệu đồng cho 2 chị vay đó là Chị A Lăng Thị Xuân và Chị A Lăng Thị Bốc để phát triển kinh tế.

Trong năm 5 qua nguồn vấn vay từ ngân hành chính sách xã hội huyện ủy thác qua kênh Hội phụ nữ xã với số tiền cho vay 2.118,000,000,000 triệu đồng cho 107 thành viên hội ở các chi hội được tiếp cận nguồn vốn vay để phát triển kinh tế và cho con em ăn học hàng năm giảm được tỷ lệ họ đói nghèo từ 2-3%/ năm.

Trong nhiệm kỳ qua hội liên hiệp phụ nữ xã đã không quên nhiệm vụ đó là: “Vận động hổ trợ phụ nữ xây dựng gia đình hạnh phúc, bình đẳng, tiến bộ”

Hằng năm các chi hội tổ chức các đợt tuyên truyền cho các hộ gia đình phụ nữ học tập 4 chuẩn mực gia đình hạnh phúc gắn với các chuẩn mực gia đình văn hóa. Đó là vận động “ 5 không 3 sạch” gắn với xây dựng nông thôn mới đến các chi hội.

HLHPN xã xây dựng được 2 câu lạc bộ “Cha mẹ nuôi dạy con tốt” ở chi hội thôn Armam 2, Phú Mưa 1 câu lạc bộ “Chăm sóc sức khỏe sinh sản”  Chi hội thôn Brùa, 1 câu lạc bộ “thôn không sinh con thứ 3”.

1 Câu lạc bộ “ Gia đình 5 không 3 sạch” chi hội thôn Kèng. Xây dựng một địa chỉ tin cậy tại chi hội thôn Brùa phát huy tốt vai trò trong tuyên truyền giáo dục và nâng cao nhận thức, từng bước thay đổi hành vi về giới tạo hài hòa và bình đẳng tôn trọng lẫn nhau tiến tới xây dựng gia đình “ấm no, bình đẳng, hạnh phúc” vậy động xây dựng mái ấm tình thương với tổng số tiền 18,100,000đ

CÔNG TÁC XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN HỘI VỮNG MẠNH

Đầu nhiệm kỳ có 423 hội viên đến nay hội viên tăng lên 485 hội viên đạt tỷ lệ 74,21%  hội đã xóa 67 chi hội trắng hội viên tăng tỷ lệ hội viên 87,21% 100% chi hội tổ chức có quỹ để đảm bảo hoạt động;

Tổng số hội viên là đảng viên 18 chi tăng so với nhiệm kỳ trước 3 chị.

Tại Đại hội lần này Đại hội đã đưa ra 3 nhiệm vụ trọng tâm đó là:

- Vận động phụ nữ phát huy truyền thống, rèn luyện phẩm chất đạo đức, xây dựng gia đình hạnh phúc.

- Vận động hổ trợ phụ nữ   phát triển kinh tế bền vững.

- Xây dựng tổ chức hội vững mạnh, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, thực hiện giám sát phản biện xã hội theo quy định.

Đại hội đã bầu ra 15 UVBCH khóa XV tại kỳ họp thứ nhất Ban chấp hành đã bầu ra 3 ủy viên ban thường vụ và bầu Chủ tịch, phó chủ tịch; Bà Nguyễn thị Hải tiếp tục giữ chức vụ Chủ tịch HLHPN và Bà Ra Pát Thị Phé được bầu Phó Chủ tịch HLHPN nhiệm kỳ 2016-2021.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
HỘI NGHỊ CÔNG ĐOÀN CƠ QUAN
Hội nghị tổng kết quy chế phối hợp giữa Ủy ban mặt trận TQVN xã với Đoàn thể chính trị-xã hội nhiệm kỳ 2014-2019
Các tin cũ hơn:
Trao nhà Đại đoàn kết tại huyện Đông Giang
Đông Giang sơ kết 1 năm Chương trình phối hợp giữa UB MTTQVN và các Đoàn thể Chính trị - Xã hội
Thiệp chúc mừng năm mới
Lãnh đạo huyện Đông Giang: Trồng cây Hoa ban đỏ tại sân Nhà Văn hóa xã Jơ Ngây

Bản quyền UBND Xã Jơ Ngây huyện Đông Giang.
Địa chỉ: Xã Jơ Ngây, huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam.
Điện thoại: 0235 ............
Phát triển bởi Trung tâm CNTT - Truyền thông Quảng Nam(QTI)

Thống kê truy cập